Ý tưởng khởi nghiệp với quán cà phê nhỏ

Để có thể thành công với khởi nghiệp kinh doanh thì ý tưởng luôn là một phần quan trọng. Nhưng nếu chỉ có ý tưởng mà không bắt tay vào thực hiện để biến chúng thành hiện thực thì bạn sẽkhông thể thành công được. Ý tưởng khởi nghiệp với quán cà phê nhỏ đã được nghĩ ra từ cách đây rất nhiều năm và cho tới bây giờ vẫn rất nhiều người mong ước sở hữu cho mình một quán cà phê riêng.

Sau đây là các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê nhỏ mà bạn có thể tham khảo:

  • Khởi nghiệp bằng quán cà phê sách:

Ý tưởng cà phê sách dành cho những người thích sự yên tĩnh, muốn có một không gian riêng để vừa thưởng thức cà phê vừa có thể có thời gan đọc các cuốn sách yêu thích. Bạn có thể chia nhỏ các loại sách thành các khu vực khác nhau để người đọc có thể dễ dàng lựa chọn.

Ý tưởng khởi nghiệp với quán cà phê nhỏ

Với cà phê sách, bạn cũng phải mất một khoản vốn kha khá để có thể mua được những quyển sách mới. Nếu kinh phí không lớn bạn có thể tìm mua những cuốn sách cũ để tiết kiệm chi phí.

  • Khởi nghiệp bằng quán cà phê cổ điển

Những quán cà phê cổ với phong cách trang trí cổ điển luôn mang lại một sức hút riêng, độc đáo. Đặc biệt, tọa lạc ở một không gian riêng giữa thành phố thì đây sẽ là một điểm đến mang lại rất nhiều cảm xúc cho người thưởng thức.

Một số quán cà phê nhỏ được trang trí với phong cách nghệ thuật rất riêng, với những món đồ gốm, đồng hồ cổ, những chiếc xe tay côn với nhiều món đồ lạ mắt khác đang là điểm đến của tình bạn và tình yêu.

  • Khởi nghiệp bằng quán cà phê âm nhạc

Xu hướng của các bạn trẻ năm 2018 là mở quán cà phê âm nhạc, vừa thưởng thức cafe vừa có thể nghe những bài hát yêu thích.

Để bắt đầu biến ý tưởng kinh doanh cà phê âm nhạc thành hiện thực thì chúng ta phải đầu tư nguồn vốn kha khá. Vốn sẽ bao gồm các chi phí để mở quán, chi phí phát sinh, chi phí cho thời gian đầu chưa có lợi nhuận. Tùy vào quy mô của từng quán mà vốn có thểdao động trong khoảng vài trăm triệu.

  • Khởi nghiệp bằng quán cà phê bóng đá

Là hình thức kinh doanh quán cà phê kết hợp với việc xem bóng đá và các loại đồ uống khác. Để kinh doanh được loại hình này thì cần phải lưu ý tới việc bản quyền truyền hình của các giải bóng lớn. Nếu quán muốn thu hút khách thì phải xây dựng quán có thương hiệu theo một phong cách của một đội bóng với lượng fan hâm mộ lớn.

  • Khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê hát cho nhau nghe

Với quán cafe này thì chủ đầu tư cần phải có thêm giàn Karaoke với hệ thống âm thanh chuẩn. Bạn có thể chọn mỗi chủ đề cho từng đêm thì sẽ tạo được những điểm rất thú vụ. Loại hình này có thể sử dụng được ở cả nông thôn và thành thị, đặc biệt không gây ồn ào cho những người xung quanh.

Có rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp với quán cà phê nhỏvà cũng có rất nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên, để có thể thành công thì bạn hãy chọn lựa hình thức phù hợp nhất với bản thân và sở thích của mình.

Xem thêm: Những yếu tố quan trọng quyết định thành công khi khởi nghiệp

Leave a Reply