Những yếu tố quan trọng quyết định thành công khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp được định nghĩa là một việc để bắt đầu một nghề nghiệp bằng cách thành lập công ty riêng, tự quản lý hàng hoá và quản lý doanh thu.

Vậy những yếu tố quyết định thành công khi khởi nghiệp là gì ?

  1. Vốn để khởi nghiệp

Vốn là yếu tố đầu tiên đóng giúp bạn khởi nghiệp được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Vốn kinh doanh tốt sẽ là một nguồn nuôi dưỡng cho hầu hết các ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể tưởng tượng ra nếu bạn mở một cửa hàng thì cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ quan trọng như nhập hàng, phương tiện giao nhận hàng, thuê cửa hàng, thuê nhân công. Hơn nữa giai đoạn đầu là giai đoạn chưa thu được lợi nhuận nào, đôi khi còn phải chịu thua lỗ. Vì vậy, xác định khởi nghiệp, dù ít hoặc nhiều thì bạn bắt buộc phải chuẩn bị vốn.

Tham khảo: Tôi đã khởi nghiệp với Tiếp thị liên kết Easy1up

  1. Có năng lực sáng tạo để khởi nghiệp

Hầu hết những người thành công khi khởi nghiệp luôn là những người rất sáng tạo. Họ không đi theo lỗi mòn cũ cũ của những người đã đi, họ sẽ sáng tạo ra những cái mới phù hợp hơn những cái cũ.

Sự sáng tạo sẽ tạo nên được những sự khác biệt giúp bạn tạo nên điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh trên cùng thị trường. Điều này sẽ tạo nên sự đột phá và lợi thế cạnh tranh cho công ty của bạn.

Thay vì là một người đi sau, theo đuổi những thứ mà những người đi trước đã làm rồi thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hãy trở thành người dẫn đầu cho sản phẩm của bạn, mang lại sự mới mẻ, tiện lợi nhất cho người tiêu dùng thì bạn sẽ đạt được những thành công như mong đợi.

  1. Khởi nghiệp bằng việc củng cố kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao

Để làm bất kỳ một việc già thì cũng cần phải có kiến thức về ngành nghề đó. Do vậy, trước khi tìm hiểu về một lĩnh vực nào bạn muốn khai thác thì cần phải tìm hiểu thật kỹ các kiến thức liên quan tới lĩnh vực đó.

Ví dụ nếu bạn cần khởi nghiệp trong ngành thời trang thì phải tìm hiểu rõ về xu hướng thời trang, các loại thời trang đang được yêu thích, nguồn hàng lấy ở đâu, phương tiện vận chuyển như thế nào.

Khi có sự hiểu biết các kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn thì cần phải hiểu dược các khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp như sản phẩm, nhân sự, thị trường, công nghệ làm ra sản phẩm, các hệ thống văn bản luật liên quan tới lĩnh vực mình mong muốn. Đây là một trong những kiến thức cơ bản góp phần mang lại thành công khi khởi nghiệp.

  1. Khả năng quản lý tài chính khi khởi nghiệp:

Là một trong những kỹ năng quan trọng, mang yếu tố sống còn của một doanh nghiệp. Để khởi nghiệp thành công thì cần phải có một nguồn vốn nhất định đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực thì mới có  thể thu được doanh thu. Một lưu ý đối với các doanh nghiệp trẻ là phải chi tiêu tiết kiện, tránh lãng phí từ những giai đoạn đầu để đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công khi khởi nghiệp chính là sự kiên trì. Thực tế cho thấy  những người có thể vượt qua được mọi khó khăn trong những giai đoạn đầu tự lập luôn là những người có ý chí quyết tâm cao và kiên trì với đam mê của mình.

Xem thêm: Ý tưởng khởi nghiệp hay 2018

2 Comments

Leave a Reply