Những cuốn sách hay về khởi nghiệp bạn nên đọc

Khởi nghiệp Online cũng là khởi đầu của một công việc, nhưng đây là một quá trình gian nan, đầy khó khăn. Để thành công cần phải có sự nỗ lực, kinh nghiệm và những kiến thức liên quan. Đọc sách là một giải pháp lý tưởng giúp bạn biết được mình cần phải làm gì. Cùng chúng tôi tham khảo những cuốn sách hay về khởi nghiệp bạn nên đọc:

  • Cuốn sách the four hour workweek (tuần làm việc 4 giờ) của tác giả Timothy Ferriss

Đây là cuốn sách tạo ra niềm vui, cảm hứng và nguồn động lực cho những người đang muốn thay đổi thái độ sống và nhận thức.

Cuốn sách được coi là nguồn thông tin rất hữu ích để xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh online. Cuốn sách sẽ dậy bạn cách để làm giàu nhanh nhất nhưng lại mất ít thời gian nhất.

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp bạn nên đọc

  • Cuốn sách Rework – Khác biệt để bứt phá của Jason Fried & David Hansson

Cuốn sách chia sẻ về những phương pháp khá mới lạ như họp hành là độc dược hoặc ít hơn là tốt.

Cuốn sách cũng nói rằng: bạn không nên làm theo luật của người khác, đừng để luật của các đối thủ chi phối, hãy tạo ra pháp luật của mình để có thể chiến thắng mọi đối thủ nào tại bất kỳ sân chơi nào.

Con đường duy nhất để đi tới thành công chính là sự khác biệt, muốn khởi nghiệp thì bạn nhất định phải có được sự khác biệt.

  • Think and Grow rich (Nghĩ giàu và làm giàu) của tác giả Napoleon Hill

Đây được coi là cuốn sách gối đầu kinh điển mà rất nhiều doanh nhân thành đạt trên thế giaới sử dụng. Cuốn sách là nơi cung cấp đầy đủ các nguồn lực đầy đủ mà bạn phải có để khởi nghiệp thành công.

Được bắt nguồn từ những động lực như thành công cá nhân, quan điểm suy nghĩ tích cực. Những điều này sẽ khiến bạn có thể sớm phát hiện được các  nguyên tắc làm giàu đúng đắn. Đồng thời, giúp tiết kiệm được thời gian cho cuộc sống, khiến nhà khởi nghiệp có thể tập trung khai thác những điểm mạnh của mình.

  • Cuốn sách The art of the start (Khởi Thuật) của tác giả Guy Kawasaki

Là cuốn cẩm nang khởi nghiệp như, một ngọn lửa thôi thúc các bạn trẻ hành động và phải hành động đúng đắn khi bắt đầu khởi nghiệp.

Khi đọc cuốn sách bạn sẽ biết được những bước đi cơ bản và quan trọng nhất khi cần phải tung ra các dịch vụ hoặc sản phẩm. Ngoài ra, cuốn sách còn khởi dậy khả năng tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm khi giải quyết các tình huống.

  • Cuốn sách The starup game – Cuộc chơi khởi nghiệp của tác giả William Henry Draper III

Là cuốn sách giúp người đọc hiểu được rất nhiều điều từ việc phân tích các yêu tố con người, sản phẩm, mô hình kinh doanh. Đầu tư mạo hiểm là một thuật ngữ quen thuộc cho bất kỳ công ty khởi nghiệm nào, cuốn sách sẽ không chỉ là những lý thuyết mà còn cả những câu chuyện về quá trình khởi nghiệp.

  • Bí quyết tay trắng thành triệu phú của tác giả Adam Khoo

Những cuốn sách nổi tiếng của Adam Khoo có thể kể đến như tôi tài giỏi bạn cũng thế, bí quyết thành công dành cho tuổi teen, làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh.

Những cuốn sách đều tiếp cận với thực tế một cách toàn diện và rất hiệu quả, từ đó giúp cho nhà khởi nghiệp có thể linh hoạt quản lý tiền bạc, vốn và gia tăng lợi nhuận trên thị trường chứng khoán với mức rủi ro thấp.

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp thành công thì những cuốn sách hay về khởi nghiệp bạn nên đọc ở trên sẽ giúp bạn định hướng được con đường đi trong tương lai của bạn.

Xem thêm: Học khởi nghiệp từ tỷ phú Jack Ma

2 Comments

Leave a Reply