Một số lưu ý khi bắt đầu khởi nghiệp

Khởi nghiệp trong tiếng anh được gọi là startup, để chỉ một cá nhân hay một tổ chức đang trong giai đoạn đầu kinh doanh. Theo các chuyên gia kinh tế thì khởi nghiệp phải đi liền với sáng tạo.

Dưới đây là một số lưu ý khi bắt đầu khởi nghiệp mà bạn không nên bỏ qua

  • Nguồn đầu tư vốn khi bắt đầu

Một nhà đầu tư có thể đầu tư nhiều ngồn tài chính khác nhau, nhưng để quán xuyến được thì phải đòi hỏi có nhiều mối quan hệ đáng tin cậy. Đồng thời, nhà khởi nghiệp sẽ không thể tập trung được vào cái mà họ mong đợi nhất.

Tạo ra tính đột phá: được thể hiện ở việc sản phẩm có những nét riêng biệt mà các dòng sản phẩm khác không có, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng.

Một số lưu ý khi bắt đầu khởi nghiệp

Tăng trưởng: là thứ mà doanh nghiệp nào cũng muốn có được, trong giai đoạn đầu thì chỉ số tăng trưởng thường không giới hạn con số. Nếu sản phẩm của bạn đặc biệt khiến sức tiêu thụ lớn thì bạn sẽ luôn dẫn đầu và được coi là người khai phá đầu tiên.

Cách quản lý dòng tiền: Nhiều doanh nhân trẻ mới vào nghề thường bị rơi vào tình trạng nhanh chóng tiêu sạch tất cả những đồng tiền họ đang có và sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả làm ăn tốt đẹp. Sai lầm ở đây là do cách chi tiêu cho các nhu cầu không cần thiết. Cũng có thể do việc ước lượng về doanh thu, lợi nhuận quá chủ quan. Thông thường thì các nhà tài trợ tài chính sẽ không để việc nhẹ tay với cách quản lý tồi tên. Đồng thời, khi họ dừng đầu tư thì mọi công sức của bạn sẽ tiêu tan.

Tham khảo: Những yếu tố quan trọng quyết định thành công khi khởi nghiệp

Lập một kế hoạch kinh doanh tốt: là một bản kế hoạch giúp cho bạn có thể vượt qua mọi khó khăn trong thời gian đầu để hướng tới mục tiêu chung. Khi khởi nghiệp bạn phải bỏ ra một khoản tài chính nên mọi thứ cần phải được chuẩn bị sẵn sàng và kỹ lưỡng. Đầu tiên sẽ là một bản đề án miêu tả công việc cụ thể, phác thảo tài chính và một bản phân tích thị trường của các đối thủ cạnh tranh sẽ phải đối mặt.

Tập trung vào cả những công việc ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Nhà đầu tư tiềm năng sẽ tạo ra một loại máy móc cần thiết cho cuộc sống hiện tại và trong tương lai chứ không phải là một thứ chỉ cần để sử dụng trong thời gian trước mắt.

Quản lý nhân sự

Ngoài ra, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ biết cách nắm giữ những nhân viên giỏi và có kinh nghiệp phù hợp với các vị trí trong doanh nghiệp. Những người này sẽ là một trong những tài sản vô hình giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển.

  • Tài chính của Công ty: theo các kết quả nghiên cứu thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ làm ăn thất bát, do họ bắt đầu với khoản vốn quá nhỏ. Các doanh nhân trẻ không nhận ra rằng họ cần tính toán khoản tiền vay phải đủ để có thể giúp doanh nghiệp vượt qua tình trạng làm ăn xấu nhất.

Khi bạn quyết định khởi nghiệp thì có nghĩa là bạn sẽ vừa phải làm chủ vừa làm nhân viên. Ngoài các lưu ý khi bắt đầu khởi nghiệp trên, họ phải tự làm và tự quản lý tất cả các hoạt động của cửa hàng, của công ty để có cái nhìn bao quát nhất.

Xem thêm: Ý tưởng khởi nghiệp với quán cafe

One Response

Leave a Reply