Một số lỗi cần tránh từ thất bại khi khởi nghiệp

Tình hình kinh tế vĩ mô có những tác động tới việc khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ. Chính vì thế, mà không ít người đã rơi vào tình trạng thua lỗ và phá sản.

Một số lỗi cần tránh từ thất bại khi khởi nghiệp sau đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc trong kinh doanh:

  1. Xác nhận ý tưởng cho sản phẩm với khách hàng

Việc định hình ý tưởng của sản phẩm với khách hàng là một vấn đề khó với mỗi doanh nghiệp.

Nhiều doanh nhân thất bại trong giai đoạn đầu đã đúc kết được kinh nghiệm cho bản thân mình rằng kể cả khi các nhà đầu tư đánh giá sản phẩmtốt thì vẫn phải lắng nghe phản hồi của khách hàng, vì khách hàng chính là người mua sản phẩmđó. Swartx có viết rằng người quan trọng nhất mà mọi công ty phải tìm kiếm sự công nhận đối với sản phẩm của họ chính là những khách hàng. Và khách hàng quan trọng hơn cả nhà đầu tư, vì đây chính là yếu tố để thúc đẩy nhà đầu tư đồng ý mạo hiểm với ý tưởng của bạn hay không.

Một số lỗi cần tránh từ thất bại khi khởi nghiệp

  1. Luôn kiên trì và quyết tâm

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng thì khách hàng sẽ không thấy hứng thú với những người bán hàng quá nhiệt tình. Nhưng nếu họ không quyết liệt với khách hàng thì sẽ không thể mang lại một điều ngờ. Để khởi nghiệp thành công đôi khi bạn phải đi gặp mặt từng khách hàng của mình để thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm.

  1. Sự quan trọng của những người đồng hành

Ở bất kỳ một công ty nào thì những người đồng hành cũng có vai trò rất quan trọng. Bởi vì dù bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể làm hết được tất cả mọi thứ, chưa kể đến những việc còn nằm ngoài khả năng của bạn. Do đó, để điều hành một công ty thì có thể cần rất nhiều sự hỗ trợ từ những người đồng hành khác trong nhóm điều hành. Chỉ cần lấy ví dụ đơn giản là một CEO muốn làm ra một sản phẩm tốt thì việc lên ý tưởng xây dựng sản phẩm, đến việc thiết kế sản phẩm, marketing cũng phải làm thật tốt thì mới có thể đưa sản phẩm đó ra thị trường được. Những nhà điều hành thông minh luôn ý thức được rằng họ không thể tự làm mọi thứ được.

Việc không đồng nhất tiêng nói trong một công ty có thể khiến công ty sa sút nghiêm trọng và có thể dẫn tới phá sản.

  1. Việc huy động vốn làm mất nhiều thời gian

Khi bắt đầu khởi nghiệp thì các công ty thường hay tập trung vào việc cung ứng giải pháp cho một vấn đề nào đó mà khách hàng quan tâm, song tài chính vẫn là yếu tốquan trọng để các công ty có thể hiện thực hóa ý tưởng thành hiện thực. Mặt khác, Công ty sẽ không thể triển khai kế hoạch hoặc phát triển chúng nếu không có doanh thu. Đồng thời, xây dựng một công ty cũng sẽ đòi hỏi nhiều rất nhiều chi phí.

Để kêu gọi gây quỹ có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, các doanh nhân mới khởi nghiệp luôn phải chấp nhận thực tế là mình có thể sẽ bị từ chối rất nhiều lần cho đến khi tìm được các nhà đầu tư phù hợp.

Trên đây là một số lỗi cần tránh từ thất bại khi khởi nghiệp. Hãy là những nhà đầu tư thông minh với các ý tưởng thực tế.

Xem thêm: Một số lưu ý khi bắt đầu khởi nghiệp

One Response

Leave a Reply