Kinh nghiệm của cà phê Trung Nguyên khi khởi nghiệp

Trung Nguyên là một trong những hãng cà phê khởi nghiệp nổi tiếng nhất Việt Nam, không phải tự nhiên mà những du khách tới Việt Nam chỉ lựa chọn Trung Nguyên để mua. Qua thông kê từ nhiều nguồn và khảo sát B & Company thì thương hiệu Trung Nguyên tạo ra rất nhiều bậc cảm xúc cho người tiêu dùng.

Vậy kinh nghiệm của cà phê Trung Nguyên khi khởi nghiệp như thế nào ?

Sự khác biệt và lòng trung thành

Trung Nguyên đã thành công trong việc mang giá trị và văn hóa của Việt Nam vào sản phẩm của mình. Các sản phẩm của Trung Nguyên thường thu hút được các bậc trung lưu và cách nhìn về cà phê Việt Nam rất độc đáo.

Kinh nghiệm của cà phê Trung Nguyên khi khởi nghiệp

Thương hiệu gắn liền với sự khác biệt thì Trung Nguyên luôn được đề xuất lên đầu bảng. Không giống như những hãng cà phê khác, Trung Nguyên lựa chọn cho mình cảm xuc, trách nhiệm xã hội và trách nhiệm quốc gia rất đậm nết, nó giống như một lời cam kết với người tiêu dùng.

Thông thường, các công ty khi được lập ra thì chỉ nghĩ ngay tới cách để làm sao tạo ra được lợi nhuận và lợi nhuận đó cần phải đạt được trong thời gian ngắn hạn. Trung Nguyên thì khác, họ tạo ra ý nghĩa của Công ty trước, ý nghĩa với người tiêu dùng sản phẩm trước.

Họ hoàn toàn không đè nặng về tiền bạc, quyền lực hay uy tín, mà ở đây họ đưa ra một mục tiêu riêng đó là tạo được một hình ảnh mà chính bản thân họ, khách hàng của họ và người tiêu dùng của họ có cùng một cảm xúc, cùng một mong muốn chia sẻ, ủng hộ và xây dựng. Đây sẽ là yếu tố tạo nên một sức mạnh giúp bất kỳ công ty nào cũng vượt qua được mọi khó khăn và đi đến thành công.

Theo đuổi một con đường mới:

Thay vì đi theo một lối mòn cũ là cung cấp các sản phẩm bình dân thì Trung Nguyên muốn thu hút thị trường trong nước và xuất khẩu bằng việc lựa chọn chiến lược phát triển các sản phẩm cao cấp. Để làm được điều này thì việc người tiêu dùng trong nước phải được sử dụng và công nhận các sản phẩm này trước. Và chất lượng của sản phẩm nội địa và sản phẩm xuất khẩu phải tương đương với nhau.

Chấp nhận đối đầu và ganh đua công bằng

Các doanh nghiệp khi khởi nghiệp sẽ đưa ra những mục tiêu khá khiêm tốn để có thể đạt được và sẽ không bị thua lỗi. Còn đối với Trung Nguyên, sẵn sàng lựa chọn đối đầu với các hãng cà phê lớn trên thị trường như Vinacafe, Nescafe.Bởi họ nghĩ rằng khi lựa chọn sự cạnh tranh lớn thì họ sẽ luôn phải tư duy và tìm ra các giải pháp tối ưu hơn để có thể giành được thị phần.

Quá trình phát triển và những kinh nghiệm của cà phê Trung Nguyên khi khởi nghiệp đã mang lại cho chúng ta rất nhiều bài học thú vị. Khi đã làm thì sẽ phải có quyết tâm và chiến lược cụ thể, rõ ràng để có thể đạt được các mục tiêu đề ra. Luôn cố gắng tạo ra được những nét khác biệt và làm mọi cách để người tiêu dùng cảm nhận được sự khác biệt đó. Nếu bạn đang trên con đường khởi nghiệm, hãy học cách làm của Trung Nguyên, nhất định bạn sẽ thành công.

Xem thêm: Một số lỗi cần tránh từ thất bại khi khởi nghiệp

Leave a Reply