Khởi nghiệp từ số vốn nhỏ

Nếu bạn đang ấp ủ ước mở khởi nghiệpkinh doanh nhưng lại đang không biết phải làm như thế nào khi chỉ có một số tiền nhỏ trong tay. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin để khi khởi nghiệp từ số vốn nhỏ bạn vẫn có thể thu được những lợi nhuận cho bản thân.

  1. Hãy làm trên những gì bạn đang nắm rõ:

Đừng vội mạo hiểm tìm kiếm những lĩnh vực kinh doanh chưa từng biết đến, hay tạo ra những kiến thức và kỹ năng sẵn có để có thể tự lập và không bị phụ thuộc vào các yếu tố hỗ trợ bên ngoài.

Bạn hãy nhớ rằng những kiến thức mà bạn tích lũy có thể mang lại thành công rất lớn cho con đường mà bạn đang đi.

Khởi nghiệp từ số vốn nhỏ

Khởi nghiệp bằng kinh doanh thời trang

Những doanh nhân thành đạt thường khuyên các bạn trẻ là hãy khởi đầu từ những niềm đam mê, từ sở thích của mình. Chỉ có làm điều mình thích thì mới có thể làm lâu dài được, đây sẽ tạo ra những động lực lớn giúp chúng ta đạt được mục tiêu.

  1. Tránh các khoản chi tiêu không cần thiết

Khi chưa có kinh nghiệm quản lý tài chính thì giải pháp tốt nhất là bạn nên cân nhắc các chi phí cần thiết và không cần thiết.

Thông thường, để thành lập được một doanh nghiệp thì cần rất nhiều các khoản chi khác nhau, có những khoản không thể không chi, nhưng có nhưng khoản không nên chi quá mạnh.

Sự chặt chẽ ngay từ thời gian đầu có thể tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp thất bài và thành công.

  1. Tận dụng các mục quảng cáo, rao vặt miễn phí

Hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, có rất nhiều cách để quảng cáo cho doanh nghiệp mà không mất nhiều chi phí, thậm chí miễn phí. Hãy tạo ra thật nhiều mối quan hệ với các đơn vị truyền thông tại địa bàn của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho việc quảng bá doanh nghiệp được tốt hơn.

  1. Đam mê với công việc

Để gặt hái được thành công trong thời gian khởi nghiệp thì việc nỗ lực làm việc cả ngày lẫn đêm thì mới có thể giải quyết được các khía cạnh và các khó khăn phát sinh.

Đam mê với công việc một cách thực sự, tức là hãy lao tâm khổ tứ với những gì bạn làm thì bạn sẽ góp phần không nhỏ và việc mang lại thành công.

Xem thêm: các ý tưởng khởi nghiệp mới năm 2018 

Gợi ý một số lĩnh vực phù hợp với việc khởi nghiệp khi có số vốn nhỏ là gì ?

  • Khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn sáng

Theo khảo sát của những năm gần đây, các gia đình có thể chuẩn bị đồ ăn sáng tại nhà là rất ít. Chính vì vậy, các quán ăn mọc lên tại các đường phố một cách nhanh chóng. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì không khó để tìm thấy các quán ăn nhỏ từ mặt đường đến trong ngõ.

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh này thì chúng ta phải biết chọn địa điểm bán hàng phù hợp, tìm hiểu được những nguyên liệu ngon với giá cả hợp lý. Hãy bắt đầu từ một cửa hàng nhỏ và phát triển ra các địa điểm khác nhau để có thể hỗ trợ cho nhau trong nhưng giai đoạn kinh doanh khó khăn.

  • Khởi nghiệp kinh doanh sữa tươi

Sữa tươi được coi là một mặt hàng được các bà nội trợ thường xuyên sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Để kinh doanh được mặt hàng này thì bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, giúp chúng luôn tươi ngon.

  • Khởi nghiệp kinh doanh hàng gia dụng

Hiện nay, các mặt hàng gia dụng tiện ích là điểm đang thú hút và cũng đã mang lại nhiều thành công cho nhiều người.

Tuy nhiên, để kinh doanh được mặt hàng này thì đòi hỏi người đầu tư phải có một số tiền kha khá, có thể lên tới 500 triệu đến 1 tỷ đồng thì mới có thể đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh của mình.

Ngoài ra thì một số hình thức khác khi khởi nghiệp từ số vốn nhỏ cũng mang lại hiệu quả cao như kinh doanh quán cơm văn phòng, kinh doanh sách, kinh doanh đồ chơi trẻ em, kinh doanh thời trang.

4 Comments

Leave a Reply