Ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp

Khởi nghiệp từ nông nghiệp là hình thức kinh doanh không nhiều người nghĩ tới. Với vị thế của một nước có nền nông nghiệp từ lâu đời thì làm giàu từ nông nghiệp sẽ có tiềm năng rất lớn.

Các ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp mang lại hiệu quả cao có thể kể đến những loại hình sau:

Khởi nghiệp từ việc mở trang trại cây ăn quả

Hình thức này rất phù hợp với những người có diện tích đất trồng rộng và có điều kiện chăm sóc tốt. Hiện nay, có nhiều mô hình vườn cây ăn quả đang thu hút rất nhiều khách thăm quan như ở vườn mận Sơn La, vườn dâu ở Đà Lạt. Không gian ở đây không chỉ mang lại một cảm giác thư giãn, có thời gian nghỉ ngơi, mang lại hứng thú cho du khách.

Ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp

Làm giầu từ khởi nghiệp nghề nông

Với loại hình khởi nghiệp kinh doanh này thì chúng ta sẽ tập trung vào khai thác những khách hàng ít có dịp tới các vùng nông thôn.

Khởi nghiệp từ trồng các loại cây quý hiếm

Một số loại cây quý hiếm như Ba kích, sâm đất, bưởi không hạt….đang là những đề tài mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra để mua các loại cây này về trồng thì lại không hề nhỏ. Nếu thành công thì có thể mang lại cho bạn thu nhập không hề nhỏ.

Xem thêm: Cơ hội tuyệt vời khi khởi nghiệp: Kiếm tiền với Easy1Up

Khởi nghiệp bằng trồng cây lấy gỗ

Trồng cây lấy gỗ là loại hình làm giàu tương đối khó thực hiện, mất nhiều thời gian nhưng lại thu được lợi nhuận rất cao. Với loại hình này thì các hộ gia đình có diện tích lớn, vùng tây nguyên, miền núi có thể áp dụng, không chỉ mang lại kinh tế cho bản thân, mà còn có thể bảo vệ đất đai, chống được sói mòn và sự thay đổi khí hậu.

Các nhà kinh doanh cây lấy gỗ thường có thể khai thác ở mức cây gỗ nhỏ hoặc cây gỗ lớn.

Tuy mất thời gian dài để thu được lợi nhuận, nhưng hình thức này không tốn nhiều công sức, không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Khởi nghiệp từ trồng các loại rau sạch

Hiện nay, rau sạch là một trong những thực phẩm được các bà nội trợ săn đón. Đáp ứng nhu cầu trước bối cảnh vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức cảnh báo cao.

Việc kinh doanh rau sạch không mất quá nhiều chi phí đầu tư, chỉ cần hạt giống đảm bảo, đất gieo trồng có đủ chất dinh dưỡng và cách để bố trí người chăm sóc phù hợp.

Khởi nghiệp từ trồng các loại cây gia vị

Các loại cây gia vị phổ biến được trồng nhiều như ớt, sả, đinh lăng, lá nốt, giềng, quế….Được đánh giá là loại cây dễ trồng mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Hãy trở thành những người đầu tiên khai thác hình thức bắt đầu khởi nghiệp mô hình kinh doanh này tại địa phương của mình.

Khởi nghiệp từ chăn nuôi

Đây là hình thức kinh doanh mang lợi nhuận cao, đặc biệt khi có sự chuyển dịch sang nuôi heo hữu cơ để hạn chế những vấn nạn thực phẩm bẩn.

Để thành công thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các cách chăn nuôi hiệu quả từ các trang chuyên về chăn nuôi của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ngoài ra, để quá trình chăn nuôi được đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần phải có những giai đoạn tiêm phòng và có những kiến thức nhất định về các loại dịch bệnh có thể phòng tránh để giảm rủi ro tối đa.

Một ý tưởng mới được các Startup ứng dụng kèm theo đó là mở xưởng giết mổ. Việc đi từ khâu chăn nuôi đến việc làm ra các thành phẩm bán ra thị trường thì bạn có thể thu lãi về lên đến ⅓ con.

Với muôn vàn ý tưởng khác nhau để bạn có ý định khởi nghiệp từ nông nghiệp.

Xem thêm: Cách bắt đầu khởi nghiệp từ số vốn nhỏ

Leave a Reply