Khởi nghiệp kinh doanh online bắt đầu như thế nào

Ngày nay, khởi nghiệm không còn là cụm từ xa lạ với các bạn trẻ. Còn được gọi là Startup, nghĩa là chúng ta tự tìm cho mình một con đường đi riêng, tự bỏ công sức của mình và tự quản lý tài chính. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì khởi nghiệp kinh doanh online là một gợi ý lý tưởng.

Tại sao khởi nghiệp kinh doanh online lại được nhiều người lựa chọn như vậy ?

Trong những năm gần đây, số lượng người sử dụng Internet tăng lên một cách đáng kể, lên tới con số 30.000 người. Đi kèm là các dịch vụ Internet cũng rất phong phú và đa dạng.

Theo thống kê của tổ chức phân tích Sapo thì Việt Nam đang là nước đứng vị trí thứ 7 ở Châu Á về số lượng người sử dụng Internet mỗi ngày.

Những lý do trên được coi là một trong những lý do chính khiến các trang mạng xã hội phát triển manh. Lúc này, kinh doanh truyền thống không còn được coi là hấp dẫn với cộng đồng nữa. Thay vào đó là các hình thức kinh doanh trực tuyến, có thể kể đến như kinh doanh trên Facebook, mở trang website bán hàng.

Khởi nghiệp kinh doanh online bắt đầu như thế nào

Theo kinh nghiệm của các doanh nhân trẻ đã thành công trong việc khởi nghiệp Online chia sẻ một số bí quyết để thành công như sau:

  1. Kinh doanh Online không cần phải một kế hoạch hoàn hảo

Để có thể thành công, điều đầu tiên  hãy tập trung vào việc xác định bạn sẵn sàng được bao nhiều vốn và thời điểm cần phải hoàn lại vốn là lúc nào.

Sau đó, hãy xem xét điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, sở thích của bạn là gì. Dựa vào chúng hãy nghiên cứu xem mặt hàng nào khả thi nhất để tiến hành kinh doanh. Hãy bắt tay vào công việc nghiên cứu khách hàng của bạn sẽ là ai, người mua sẵn sàng trả tiền để nhận được điều gì từ các sản phẩm đó.

Xem thêm: Công cụ inboxfb hỗ trợ bán hàng online hiệu quả

  1. Tiết kiệm việc thuê người

Do chưa quen với công việc mới nên thời gian khởi đầu luôn là một thời điểm khó khăn đối vơi mỗi Startup, từ những khâu chuẩn bị cho tới khâu bán hàng, giao hàng cho người mua. Do vậy, sẽ có rất nhiều công việc phát sinh mà bạn không thể lường trước được.

Để tránh được những vấn đề khó khăn trong giai đoạn đầu, bạn hãy tiết kiệm tối đa việc thuê thêm người làm. Hãy tự mình trải nghiệm những công việc mình sẽ phải đối mặt, từ đó bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý quý thời gian, quản lý tài chính. Những kinh nghiệm này sẽ rất cần thiết trong những giai đoạn sau khi muốn mở rộng kinh doanh.

  1. Chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng tốt là một công tác quan trọng trong cả kinh doanh truyền thống và kinh doanh Online.

Chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn giữ được những khách hàng hiện tại và thu hút được cả những khách hàng tiềm năng. Việc giữ chân khách hàng cũ còn tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc tìm kiếm những khách hàng mới.

Thông thường, người tiêu dùng khi đã được hài lòng và thoải mãn trên mức mong đợi thì sẽ ngại chuyển sang sử dụng những sản phẩm khác. Mang lại một sản phẩm tốt cho người sử dụng và giải quyết tốt các công việc phát sinh không chỉ giúp tạo ra một sợi dây vô hình ràng buộc giúp bạn giữ chân được khách hàng, tạo ra được một lượng khách hàng quen thuộc, đem lại hiệu quả kinh doanh.

  1. Không đầu tư quá nhiều về truyền thông

Giai đoạn đầu là giai đoạn thử nghiệm nên bạn đừng đầu tư quá nhiều vào truyền thông. Hãy đi từ những hội, nhóm quan tâm tới sản phẩm trước, nếu sản phẩm của bạn có sự thú hút tốt với những khách hàng tiềm năng thì hãy nghĩ tời việc đầu tư mạng vào truyền thông.

  1. Giám giá quá nhiều

Niêm yết giá là một vấn đề mà không phải Startup nào cũng hiểu rõ. Trong nhiều trường hợp giá cả ảnh hưởng rất nhiều tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều người nghĩ rằng giảm giá nhiều thì sẽ thu hút được người mua càng đồng. Nhưng điều này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, khi bạn hết giảm giá thì người ta sẽ tìm đến những nhà phân phối sản phẩm khác. Do vậy, hãy định hình cho khách hàng bằng chất lượng, các dịch vụ thì sẽ được lâu dài hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho việc khởi nghiệp kinh doanh online, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn – những startup tiềm năng có cơ hội chinh phục thị trường mới này.

Vẫn có câu học đi đôi với hành, lý thuyết thôi là chưa đủ, người thành công là người luôn trau dồi kiến thức mỗi ngày. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp kinh doanh Online hôm nay thì dưới đây là những khóa học thử Free cho bạn tìm hiểu. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này chúng ta cùng trao đổi nhé!

30 tuyệt chiêu tăng doanh số ngay lập tức

Facebook Marketing từ A đến Z

2 Comments

Leave a Reply