Chia sẻ bài học khởi nghiệp từ the coffee house

Coffee housequá trình khởi nghiệp từ chuỗi cửa hàng cà phê danh tiếng tại Uraban Station, với sự sáng lập của Nguyễn Hải Ninh, tốt nghiệp khoa Hóa Trường Đại học Bách Khoa TP HCM năm 2010. Sau 4 năm tốt nghiệp, doanh nhân trẻ  Nguyễn Nhật Ninh đã gặt hái được nhiều thành công từ mô hình này.

Vậy Anh chia sẻ bài học khởi nghiệp từ the coffee house như thế nào ?

Quan niệm của Nguyễn Hải Ninh là “khởi nghiệp dựa trên giá trị con người”, là người đồng sáng lập Urban Station, CEO của The Coffee House và tham gia xây dựng nên chuỗi cửa hàng Loft, là thành viên của quỹ đầu tư Seedcom.

Với cuộc sống giản dị, vóc dáng thư sinh, phẩm chất điềm tĩnh khiến mọi người ai cũng khâm phục. Xuất phát từ nét văn hóa rất riêng của người Việt Nam cùng với câu nói “Đi cà phê nhé !” với hàm ý không chỉ đơn thuần là đi uống một tách cà phê mà đó còn là lời mời cho những buổi gặp mặt để chia sẻ cùng bạn bè.

The Coffee House ra đời để thực hiện một điều vốn dĩ xoay quanh những tách cà phê là trân trọng và kết nối những trải nghiệm của khách hàng. Chàng trai này chia sẻ con đường dẫn tới thành công từ những điều đơn giản sau:

Học hỏi từ chính nhân viên:

Khi nhân viên cảm thấy hạnh phúc khi làm việc tại công ty thì doanh nghiệp đó đã thành công được 50%. Đối với chàng trai Hải Ninh thì việc cảm nhận được niềm vui của người khác được coi là thành tích của người khác. Bên cạnh khách hàng thì nhân viên là giá trị cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Bản thân mỗi cá nhân đều là những người có khả năng nhất định, khi họ được chăm lo cho chính đời sống của họ thì người quản lý sẽ càng nhận lại được sự cống hiến của họ. Chính sự hạnh phúc đó sẽ truyền tải cho khách hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng

Chia sẻ bài học khởi nghiệp từ the coffee house

Năm 2017 là một năm đánh dấu của The coffee house, đó là việc hoàn thiện các giai đoạn cuối cùng của nông trại đến ly cà phê.

Theo thống kê thì các doanh nghiệp của The coffee house sẽ có hơn 40.000 khách, 80 cửa hàng chỉ trong thời gian 3 năm.

Với sự điều hành và chính sách của Hải Ninh, The Coffee House hiện là một trong những chuỗi cafe được ưa chuộng nhất. Tính đến tháng 4/2017, The Coffee House đã có 43 cửa hàng trên cả nước, doanh thu được 7 triệu đô/năm và huy động được số tiền lên tới 1,8 triệu đô.

Là một người tốt nghiệp ở lĩnh vực hoá học nhưng chàng doanh nhân trẻ này đã làm rất nhiều các việc làm thêm và các hoạt động xã hội để tiếp xúc với thực tế. Với khả năng nắm bắt cơ hội và theo đuổi niềm đam mê, anh đã đưa Urban Station trở thành một quán cà phê giá triệu đô.

Chia sẻ bài học khởi nghiệp từ the coffee house đã cho chúng ta thấy rằng, không phải tự nhiên mọi thứ sẽ thành công mà phải trải qua rất nhiếu khó khăn. Hãy nắm bắt cơ hội, theo đuổi niềm đam mê và đương đầu với mọi thách thức để theo đuổi những ước mơ và niềm đam mê của mình. Bạn nhất định sẽ thành công.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm khởi nghiệp của Cafe Trung Nguyên

One Response

Leave a Reply