Các ý tưởng khởi nghiệp mới năm 2018

Hiện nay, khởi nghiệp là một niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ, với mong muốn từ khẳng định năng lực cá nhân, tự chủ về thời gian và tự quản lý tiền bạc được cho là một năm với nhiều hứa hẹn

Khám phá các ý tưởng khởi nghiệp mới năm 2018 

  1. Khởi nghiệp khi mở mini mart:

Mở siêu thị mini tưởng như là một điều đơn giản, nhưng với những người chưa từng có kinh nghiệm thì đây lại là một vấn đề khó. Để có thể thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần phải lên kế hoạch một cách chi tết và tỉ mỉ.

Các ý tưởng khởi nghiệp mới năm 2018

Một số lưu ý khi bạn có ý định mở mini mart như sau:

  • Vốn: là yếu tố cơ bản của việc kinh doanh siêu thị, việc sử dụng vốn linh hoạt, uyển chuyển là một trong những kỹ năng mà mỗi người chủ siêu thị cần phải có.

Để xác định được nguồn vốn bỏ ra cho việc kinh doanh này thì phải xác định vốn của bạn có phải đi vay mượn hay là tự chủ. Kinh doanh đã có mặt bằng hay phải đi thuê, nếu đã có mặt bằng thì có thể đẩy mạnh vào đầu tư hơn. Còn nếu phải đi thuê mặt bằng thì chúng ta phải xem xét lợi thế địa điểm, tình hình hoạt động kinh doanh trong thời gian đầu để tránh đầu tư ra mà không thể thu hồi lại vốn.

  • Tìm hiểu các kiến thức về các ngành hàng đang có kế hoạch kinh doanh: điều này đặc biệt quan trọng với những người chưa từng có kinh nghiệp làm việc trong lĩnh vực siêu thị.
  • Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp: mô hình kinh doanh mini mart cần một địa điểm bán phải rất thuận lợi. Bạn không nên chọn những điểm quá vắng dân cư, sức mua sẽ thấp và từ đó không có doanh thu, không thể tăng lượng khách hàng tới.
  • Thiết kế thông tin cho cửa hàng: bằng việc thiết kế việc bố trí đồ đạc, lên danh sách các trang thiết bị cần mua sắm, tìm nguồn cung cấp hàng hóa cho cửa hàng.

    2. Khởi nghiệp với dịch vụ giao hàng:

Dịch vụ giao hàng hay còn gọi là Shiper là một nghề được xuất hiện trong thời đại thương mại điện đang phát triển với tốc đô như vũ bão. Sự phát triển của dịch vụ kinh doanh online càng khiến cho nghề giao hàng nhanh được nhiều người lựa chọn. Không chỉ thúc đẩy người mua, mà còn mang lại các dịch vụ rất tiện ích.

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển rất manh mẽ, mạng internet đã bao phủ tất cả các thành phố lớn với chất lượng của đường truyền đã được cải thiện ổn định càng giúp cho các đơn vị hay cá nhân có thể thực hiện hoạt động kinh doanh hàng hóa qua mạng một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Một lợi thế nữa đối với nghề giao hàng nhanh là số vốn bỏ ra rất ít, chỉ cần có chiếc xe máy và chiếc điện thoại kết nối dịch vụ 3G hoặc wifi là chúng ta có thể dễ dàng kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, với bất kỳ nghề nào thì việc tạo ra uy tín doanh nghiệp sẽ luôn giúp cho doanh nghiệp đó nhanh chóng phát triển và có chỗ đứng bền vững với khách hàng.

  1. Khởi nghiệp với việc mở shop quần áo thời trang Online

Xu hướng mua sắm Online đang phát triển manh, khiến cho người tiêu dùng cũng hình thành thói quen ngại đi mua sắm. Hiện nay, các bạn nữ trẻ thường chọn cho mình mặt hàng quần áo thời trang để kinh doanh, không tốn quá nhiều thời gian, cũng không phải bỏ ra chi phí thuê mặt bằng, vốn nhập hàng. Chỉ cần tạo một gian hàng trên Shoppee hoặc fanpage Facebook là có thể bắt tay vào ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn này rồi.

Đối với hình thức online thì việc tao ra giá cả cạnh tranh luôn là yếu tố giúp người kinh doanh
online tạo được chỗ đứng và thu hút người mua.

Với các ý tưởng khởi nghiệp mới năm 2018 ở trên thì đây sẽ là những cơ hội giúp cho những bạn trẻ, những người muốn khẳng định bản thân được phát huy hết khả năng của mình.

Xem thêm: Khởi nghiệp kinh doanh online bắt đầu như thế nào

One Response

Leave a Reply