Bill Gate chia sẻ thành công khi khởi nghiệp

Bill Gate, một cái tên vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Ông là một doanh nhân người Mỹ ,một nhà từ thiện, vừa là tác giả và là chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu có nhất trên thế giới. Mặc dù không được học hành đầy đủ nhưng những kiến thức ông có thật vô cùng phong phú. Ông  bỏ dở việc học ở Đại học Harvard để khởi nghiệp với Microsoft.

Bill Gate chia sẻ thành công khi khởi nghiệp

Bill Gate chia sẻ thành công khi khởi nghiệp như thế nào ?

1. Biết chớp lấy thời cơ:

Trong kỷ nguyên khởi nghiệp của lao động có tri thức, kiến thức về kỹ thuật và tính sáng tạo là những vốn quý mới trong kinh doanh. Kết hợp được những yếu tố này với tính nhạy bén trong kinh doanh và bản chất thích cạnh tranh cao, bạn sẽ trở thành một nhân viên hiếm có. Bill Gates chính là một người như vậy. Một chút may mắn khác thường đã đưa ông lên một đỉnh cao mà ở đó tài năng đặc biệt của ông có thể phát triển nở rộ.

  1. Say mê công nghệ:

Từ lâu Bill Gates đã say mê máy tính cá nhân. Ngay từ những ngày đầu, Gates và cộng sự Paul Allen đã nhận ra rằng máy tính cá nhân sẽ làm thay đổi tất cả. Hai người thường bàn luận suốt đêm về tương lai của thế giới sau khi máy tính cá nhân xuất hiện. Họ thật sự tin rằng cuộc cách mạng máy tính sẽ diễn ra. “Nó sắp sửa xảy ra” là một tín điều đối với một Microsoft còn non trẻ, và họ sẽ viết phần mềm cho cuộc cách mạng này một khi điều này trở thành hiện thực.

  1. Khát vọng chiến thắng:

Bill Gates là một người có tinh thần cạnh tranh quyết liệt và luôn khao khát chiến thắng. Điều này khiến ông trở thành một đối thủ cực kỳ nguy hiểm. Ông không hề giấu diếm điều này và luôn công khai nói lên quyết tâm đánh bại các đối thủ của mình.

  1. Tuyển dụng những người rất thông minh:

Gates luôn nhất định tìm kiếm và tuyển dụng những người thông minh nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Đây là một chiến lược được Bill Gates đề ra với mục đích thu hút được những bộ não siêu đẳng nhất của ngành. Một vài người chỉ trích Gates quá khắt khe khi nhất định chỉ tuyển những người tài giỏi nhất cho công ty. Tuy thế, ông là một trong những nhà kinh doanh đầu tiên hiểu được tầm quan trọng của vốn trí tuệ.

  1. Học cách tồn tại:

Tại Microsoft, Bill Gates đã tạo nên một bộ máy gồm những con người khát khao tri thức. Ông tin rằng tính học hỏi là dấu hiệu của một “công ty thông minh”, và là cách duy nhất để tránh lặp lại sai lầm. Các đối thủ của ông thì không cẩn trọng như vậy. Do đó Gates đã thành công nhờ tận dụng sai lầm của kẻ khác.

  1. Đừng trông đợi sự cảm kích:

Nếu như có một bài học Bill Gates cay đắng học được thì đó chính là ông hiểu rằng danh tiếng và tai tiếng không bao giờ cách xa nhau quá. Bạn không thể hy vọng trở thành người giàu nhất thế giới mà không gây thù chuốc oán với một vài người. Riêng trong ngành công nghiệp máy tính, Gates là người có nhiều kẻ thù hơn ai hết.

Nhưng chính Bill Gate cũng khẳng định rằng những điều ông học được ở trường là nền tảng cho thành công hiện nay. Việc Bill Gate chia sẻ thành công khi khởi nghiệp sẽ giúp cho thế hệ trẻ chúng ta thay đổi cách nghĩ và hướng đi của chính mình.

Xem thêm: Sách hay khởi nghiệp tinh gọn

Leave a Reply