Affiliate marketing là gì

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing là hình thức quảng bá các sản phẩm và các dịch vụ mà các công ty cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đó muốn thông qua các website của đối tác quảng cáo để cung cấp các sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Cùng bài viết sau tìm hiểu Affiliate marketing là gì nhé.

Tiếp thị liên kết ( Affiliate marketing ) là gì

Tiếp thị liên kết là việc đăng ký làm đối tác để bán các sản phẩm của các nhà cung cấp qua mạng lưới của một bên thứ ba là bên cung cấp và quản lý đối tác, tại các trang này bạn có thể tạo đường link mua hàng cho sản phẩm, khi người mua qua link này bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng từ nhà cung cấp.

Hoa hồng có thể lên tới 10%  đối với một số mặt hàng đặc biệt, đây là cách kiếm tiền online rất hấp dẫn cho những người có nhiều thời gian rảnh. Tuy nhiên để làm được Affiliate marketing thì bạn cần phải tìm hiểu nhiều kỹ năng marketing online khác như làm Seo cho website lên thứ hạng tìm kiếm tốt nhất.

Affiliate marketing là gì

Affiliate marketing có phải là bán hàng đa cấp không ?

Nhiều người đang băn khoăn rằng không biết Affiliate marketing có phải là hình thức bán hàng đa cấp hay không. Câu trả lời là không, bởi vì bán hàng đa cấp là cách mà những người tham gia không chỉ nhận được tiền hoa hồng từ việc bán được hàng của họ mà còn nhận được hoa hồng từ những người khác. Việc làm Affiliate marketing không giống như mô hình kim tự tháp của bán hàng đa cấp.

Điểm qua một số sự khác nhau giữa Affiliate marketing và bán hàng đa cấp:

Đặc điểm Affiliate marketing:

Tham gia hoàn toàn tự nguyện và có cam kết với nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ

Miễn phí đăng ký làm thành viên chỉ cần bạn là người có khả năng quảng bá sản phẩm một cách khéo léo.

Thoải mái lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn làm đối tác mà không bị bắt ép hay gò bó.

Hệ thống Affiliate marketing được hoạt động 2 tầng rất rõ ràng: nhà cung cấp và đối tác phân phối sản phẩm.

Có thể tiếp cận với nhà sản xuất, nhà cung cấp nhanh chóng, được hưởng đầy đủ toàn bộ chế độ chăm sóc hậu mãi của sản phẩm đó.

Hoạt động kiếm tiền Online là chính, bạn sẽ không bị áp đặt về doanh số bán hàng nên thời gian rất thoải mái. Chỉ cần có đam mê, sự kiên trì và nỗ lực bạn sẽ gặt hái được thành công.

Kiếm tiền với Affiliate marketing

Bán hàng đa cấp:

Phải giới thiệu được nhiều người tham gia vào việc bán sản phẩm đó.

Đóng góp nhiều chi phí cho hoạt động mua bán sản phẩm, điển hình một số nơi người bán chính là người mua sản phẩm.

Do người bán chính là người giới thiệu sản phẩm nên người mua chỉ biết được các thông tin thông qua người bán mà không có một kênh nào rõ ràng và không được tiếp cận với nhà sản xuất..

Hoạt động nhiều tầng lớp, với mục đích thu hút càng nhiều người tham gia vào mối bán hàng của mình nên xảy ra tình trạng hư cấu sản phẩm, khiến người mua có cảm giác như bị lừa đảo. Do bị áp đặt từ doanh số nên nhiều người đã lôi kéo cả những người thân, bạn bè của mình trở thành những người mua bắt buộc.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được Affiliate marketing là gì. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều kênh để bạn có thể làm Affiliate marketing như Accesstrade, Masoffer, Civi. Nếu bạn có thời gian rảnh thì đừng bỏ qua cách kiếm tiền Online hấp dẫn này nhé.

Tham khảo: Cách làm affiliate kiếm tiền online với easy1up

Leave a Reply