6 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT

CHỈ MUỐN BÁN HÀNG CHO BẰNG ĐƯỢC MÀ KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Đây là vấn đề khá phổ biến đối với các bạn mới bắt đầu vô nghề. Đó là quảng bá sản phẩm không đúng với nhu cầu của khách hàng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn chỉ tập trung vào việc muốn bán hàng, muốn kiếm tiền ngay mà bỏ qua một khâu vô cùng quan trọng:

XÁC ĐỊNH ĐÂU LÀ KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG CỦA MÌNH

Nhu cầu của họ là gì, có phù hợp với sản phẩm của mình hay không? Dù rằng kinh doanh là phải có doanh số, phải bán được hàng, bán càng nhiều hàng càng tốt. Nhưng nghề Tiếp Thị Liên Kết đặc biệt ở chỗ bạn là người REVIEW SẢN PHẨM cho khách hàng tham khảo qua link tiếp thị của bạn. Nếu bạn là khách hàng, bạn có mua hàng vào ngay lần tham khảo đầu tiên không, hay bạn sẽ tìm hiểu thêm thông tin ở một vài nơi khác?

Và trong lúc bạn tham khảo, bạn có câu hỏi thắc mắc gì không? Chắc chắn là có rồi. Thế nên hãy tìm hiểu xem vấn đề mà khách hàng đang gặp phải là gì, liệu sản phẩm của bạn có giúp khách hàng giải quyết được vấn đề đó không, nếu được thì đến mức nào. Sau đó mới nhắc đến sản phẩm và chia sẻ các lợi ích đó cho họ.

Ví dụ như sản phẩm của Easy1up là các khóa học online CHUYÊN về TIẾP THỊ LIÊN KẾT, nó giúp người học biết cách kiếm tiền online một cách chuyên nghiệp từ Tiếp Thị Liên Kết trên mọi nền tảng trang mạng xã hội. Vậy chỉ những ai muốn kiếm tiền trên Internet mới phù hợp với chương trình này thôi. Nếu bạn cứ giới thiệu cho một người kỹ sư cầu đường suốt ngày đọc bản vẽ, đi khảo sát công trình chẳng hạn thì liệu họ có quan tâm? Nên nhớ, tìm đúng tệp khách hàng tiềm năng, chia sẻ, chăm sóc khách hàng là nhiệm vụ tối ưu hàng đầu của bạn.

dieu-can-tranh-khi-lam-affiliate-marketing

Tham khảo : Kiếm tiền với tiếp thị liên kết Easy1up

THIẾU TRUNG THỰC KHI QUẢNG BÁ VỀ SẢN PHẨM

Trong thời buổi phát triển của công nghệ thông tin này, khách hàng có rất nhiều kênh để tìm hiểu và so sánh chất lượng sản phẩm của bạn. Nếu bạn cứ đưa những lời khen lên tận mây xanh cho sản phẩm của mình nhằm che giấu đi các khuyết điểm của nó thì khách hàng sẽ nhận ra ngay thôi. Cho dù ngay lúc đó họ chưa nhận ra, họ lỡ mua hàng rồi mà chất lượng không như bạn nói thì đương nhiên họ sẽ chẳng bao giờ quay lại với bạn nữa.

Để có thể làm Tiếp Thị Liên Kết bền vững lâu dài thì bạn nên nhớ đừng cố bán cho bằng được một sản phẩm nào đó cho khách hàng chỉ vì số tiền hoa hồng cao, còn thực hư về chất lượng sản phẩm thì bạn lại không nắm rõ. Tốt nhất bạn nên giới thiệu những sản phẩm nào mà bản thân bạn đã sử dụng, đã trải nghiệm tốt, bạn nắm được các ưu khuyết điểm của sản phẩm. Hoặc nếu không có cơ hội, điều kiện để sử dụng thì ít ra bạn cũng phải tìm hiểu nó thật kỹ càng trước khi quảng bá.

Hãy THẲNG THẮN, CHÂN THÀNH vì bạn đang LẤY UY TÍN CỦA BẢN THÂN ra để kinh doanh đấy. Quảng bá trong mức độ đủ tin cậy, tốt nhất là có sao nói vậy. Ai chấp nhận được thì dùng, không được thì để họ tìm cái khác phù hợp hơn với họ. Đừng cố nói cho được để rồi chỉ bán được có một lần, sau đó thì bị khách hàng trách móc.

KHÔNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SAU KHI BÁN

Điều này được ví như “Đem con bỏ chợ” vậy đó. Đầu tiên thì thuyết phục khách mua cho bằng được, họ mua xong rồi bạn cũng lặn biệt tăm, mặc kệ họ xài ra sao, có hài lòng với nó không, có gặp trục trặc gì không, có cần giúp đỡ gì không…

Nếu thật sự muốn làm tốt với Tiếp Thị Liên Kết, bạn không nên có tư duy này. Nó vô cùng hạn hẹp. Hãy dành sự quan tâm sâu sắc đến khách hàng của bạn, giúp họ giải đáp thắc mắc, xử lý vấn đề, hãy làm cho khách hàng tin tưởng bạn và nhìn nhận bạn là một người làm Tiếp Thị Liên Kết chuyên nghiệp.

Nên nhớ rằng KHÁCH HÀNG QUEN LÀ HỮU HẠN, nhưng BẠN CỦA KHÁCH HÀNG LÀ VÔ HẠN. Hãy cư xử thật tốt và thật chuyên nghiệp để biến họ thành khách hàng trung thành, đồng thời biến bạn của họ thành nguồn khách hàng tiềm năng vô tận HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bạn nhé.

KHÔNG TẬP TRUNG VÀO SẢN PHẨM THẾ MẠNH CỦA MÌNH

Một khi bạn đã tìm ra được đâu là sản phẩm thế mạnh của mình rồi thì cứ thế mà chiến thôi. Đừng miên man đứng núi nọ trông núi kia. Hãy kiên trì với sự lựa chọn của bạn bởi bạn tập trung vào cái gì thì cái đó sẽ mở rộng. Còn nếu hôm nay bạn làm kênh A, hôm sau lại sang kênh B vì nó có sản phẩm khác hot quá, hôm sau nữa lại sang kênh C vì sản phẩm bên đó ít có đối thủ cạnh tranh…

Cứ thay đổi xoành xoạch vậy liệu bạn có thể hiện được sự chuyên nghiệp và lấy được niềm tin trong mắt khách hàng không? Chưa kể việc phân tán tư tưởng, thiếu tập trung như vậy sẽ làm bạn bị bỏ lỡ rất nhiều cơ hội quý giá và kết quả thì chẳng có gì đáng kể.

Hãy bỏ ngoài tai những lời mời gọi khác, để thời gian và tâm huyết tập trung vào phát triển những dự định, những ý tưởng mà bạn đang làm. Khi giỏi rồi thì bạn muốn đi tung hoành ở đâu cũng được.

Làm Tiếp Thị Liên Kết là đi chia sẻ quảng bá sản phẩm của nhà sản xuất đến cho người tiêu dùng. Bạn đã chọn công việc này rồi mà không kiên trì thì chẳng khác nào bạn bỏ công đi quảng cáo xong, khách hàng sau thời gian nghiền ngẫm quay lại muốn tìm bạn để mua mà chả thấy, họ đành phải mua từ link tiếp thị của người khác vậy.

Hoa-hong-cao-nhat-trong-tiep-thi-lien-ket

KHÔNG CHỊU BỎ THỜI GIAN ĐỂ TỰ HỌC HỎI

Những câu hỏi mà các bạn mới vào hay thắc mắc đó là “Em vô được hai tuần rồi mà sao vẫn chưa có sale? Làm sao để có khách hàng? Đăng bài tiếp thị ra sao? Các bước tư vấn cho khách như thế nào?…”

Công việc của ngành Tiếp Thị Liên Kết này rất hay ở chỗ bạn luôn luôn có thể tìm được tài liệu hướng dẫn trên Google, hoặc giả như với Easy1up, chúng tôi có cả một kho tài liệu, cả một list hướng dẫn từ A đến Z cho người mới. Ngoài ra còn có thêm các nhóm chat với nhiều chức năng khác nhau, nhóm thì kèm 1:1 cho ra sale, nhóm thì chuyên làm hội thảo cho khách hàng mới, nhóm thì chuyên thông báo, cập nhật tin tức, kết quả trong ngày chẳng hạn. Vậy mà vẫn có rất nhiều bạn ngại học.

Những kiến thức cơ bản này bạn phải tự giác học, tự giác tìm hiểu và trải nghiệm thì nó mới thẩm thấu. Nếu ngay cả điều đó mà bạn cũng không tự mình làm được thì cho dù đó là Tiếp Thị Liên Kết hay bất kỳ một hình thức nào khác của MMO cũng không thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập như bạn mong muốn được đâu.

NÔN NÓNG CÓ ĐƠN HÀNG

Hãy tự hỏi bản thân: Với tư cách là khách hàng: Bạn mất bao lâu để tìm hiểu trước khi ra quyết định mua hàng? Bạn mua của người hoàn toàn xa lạ hay từ người quen? Điều gì ở người bán khiến bạn tin tưởng để đi đến quyết định mua hàng?

Với tư cách là một người tiếp thị: Bạn đã nắm rõ các đặc tính về ưu khuyết điểm của sản phẩm chưa? Bạn có biết là nên giới thiệu cho đối tượng khách hàng nào chưa? Bạn đã nắm được quy trình tư vấn chưa?…

Có rất nhiều thứ cần phải được học hỏi và thuần thục trước khi bạn có thể bán được hàng, không thể nôn nóng được đâu bạn ạ. MỌI THỨ ĐỀU PHẢI TRẢI QUA MỘT QUY TRÌNH. Còn quy trình này kéo dài trong bao lâu là tùy thuộc ở mỗi người.

 

Leave a Reply